Image

Hotline: 0988 86 5579

Sản phẩm nổi bật

Hỗ trợ trực tuyến

Image

Hỗ trợ trực tuyến

0988 86 5579

Hỗ trợ trực tuyến

0966 71 7845

Những tác phẩm tranh kính nghệ thuật nổi tiếng tại các nhà thờ lớn

Đăng ngày 23/03/2017

Tranh kính ghép màu là nghệ thuật chế tác và chế tác từ những mảnh kính màu, chúng được sử dụng khá rộng rãi trong các công trình kiến trúc từ cổ điển cho đến công trình hiện đại tiêu biểu đó là những kiến trúc cổ xưa như nhà thờ cũng đã có sự xuất hiện của chúng.

Kính ghép màu nghệ thuật có vị trí quan trọng và đặc biệt trong kiến trúc nội thất của các công trình văn hóa thể hiện sự sang trọng mà những loại vật liệu khác không thể thay thế được. Ánh sáng, màu sắc được phản xạ từ những mảnh kính trên mái vòm lớn, trần kính, trên các bậc cửa sổ tôn thêm vẻ lung linh và huyền ảo sắc màu của những công trình kiến trúc cổ xưa.

Hãy cùng chúng tôi khám phá những tác phẩm tranh kính nhà thờ kinh điển được làm từ kính ghép màu để cảm nhận được sự lung linh huyền ảo của chúng nhé.

Nhà thờ Sainte Chapelle nổi tiếng tại Pháp

Nhà thờ Sainte Chapelle là nhà thờ về đạo Thiên Chúa giáo ở Paris nước Pháp, công trình với chiều dài 36m, rộng 17m và cao 42 m, công trình kiến trúc bao gồm 2 nhà thờ nhỏ ở dưới nước và được vua Louis IX xây dựng vào giữa thế kỷ XIII.

Nhà thờ này được trang trí một bộ 15 cửa kính màu và một cửa kính lớn hình hoa hồng tiêu biểu cho kiến trúc Gothic của Pháp. Nhà thờ có tuổi đời từ thời Trung cổ, sở hữu một khung trần hình vòm với nhiều tấm mảnh kính màu trang trí đẹp nhất thế giới. bên cạnh đó nhà thờ Sainte Chapelle còn sở hữu các tác phẩm điêu khắc đặc sắc trên tường.

Tác phẩm tranh kính nghệ thuật tại nhà thờ Grossmunster, Thụy Sĩ

Ẩn phía bên trong các bức tường cổ xưa và giản dị tại nhà thờ Grossmunter tại Thụy Sĩ đó là một trong những tác phẩm nghệ thuật đặc sắc và nổi bật nhất của thế kỉ XX. Vào năm 2009, nghệ sĩ Sigmar Polke đã đến nơi đây và sửa sang nhà thờ mang tính biểu tượng của Thụy Sĩ bằng các tấm kính màu mã não đặc biệt, sau đó thiết lập một kiểu nội thất hang động vô cùng ấn tượng và độc đáo.

Nghệ sĩ người Đức này đã thiết kế kính cho 7 cửa sổ nhà thờ, tạo thành những khung cửa ngập tràn ánh sáng đa màu sắc. Tất cả họ đều hướng về cửa Thánh điện, được xây dựng vào năm 1932 bằng bàn tay của nghệ sĩ Augusto Giacometti.

Tác phẩm tranh kính tại nhà thờ thánh Vitus, Cộng hòa Czech

Nhà thờ thánh Vitus mang tính biểu tượng của Czech và được xây dựng từ năm 1344. Đến năm 1920, thì nghệ sĩ Alfons Mucha đã sử dụng loại kính màu để trang trí, miêu tả lại các cảnh trong Kinh Thánh một cách độc đáo và sống động nhất. Những tác phẩm kính màu này được thiết kế theo phong cách Gothic kết hợp cùng ý tưởng mới của nghệ thuật hiện đại hoàn toàn phù hợp với nhà thờ, biến nơi này thành một trong nơi tham quan nổi tiếng của CH Czech.

Nội dung liên quan

Sử dụng kính nghệ thuật trong trang trí hiện đại

Trần kính nghệ thuật cho nội thất các công trình hiện đại

Đặc điểm của tranh kính ghép màu nghệ thuật

Sản phẩm nổi bật

Hỗ trợ trực tuyến

Image

Hỗ trợ trực tuyến

0988 86 5579

Hỗ trợ trực tuyến

0966 71 7845